3 thủ thuật seo Graph search từ Facebook


Facebook đã cho ra mắt công cụ tìm kiếm Graph search có khả năng sẽ là đối thủ nặng ký cho google. Và cũng ko quên các Seoer, Facebook cũng đã cung cấp 3 gợi ý seo cho Graph search

3 thủ thuật seo Graph search từ Facebook

3-thu-thuat-seo-graph-search-tu-facebook

3 thủ thuật seo Graph search từ Facebook

>> Graph Search hoạt động khác hẳn với công cụ tìm kiếm Google, không dựa trên từ khóa mà là các mối quan hệ, mối quan tâm của người dùng.

-> Tìm kiếm mới của Facebook sẽ cho phép người sử dụng tìm kiếm như “nhà hàng của Việt Nam mà bạn bè của tôi đã được đến” (có nghĩa là Facebook check-in là một hiệu lệnh) và “Của hàng bánh mà bạn bè của tôi thích” (mà có nghĩa là có một Fan page mà người nào đó “Thích” là hiệu lệnh), cùng với các chi tiết cơ bản “khách sạn gần Quận 1 TP.HCM” tìm kiếm địa phương.

-> Fan page của một doanh nghiệp nhỏ / địa phương có thể kiểm soát tốt nhất, và Facebook có ba lời khuyên cụ thể cho các chủ doanh nghiệp khi muốn seo Graph search. Sau đó, tập trung vào việc tối ưu hóa một Fan page cho công cụ tìm kiếm mới (và làm  điều này trực tiếp từ bài viết của họ):

  • Tên, loại, vanity URL (url  trùng user facebook), và các thông tin bạn chia sẻ trong phần “Giới thiệu” tất cả sẽ giúp mọi người tìm thấy doanh nghiệp của bạn và nên được chia sẻ trên Facebook.
  • Nếu bạn có một địa điểm(location )  hoặclocal place Page, Hãy cập nhật địa chỉ của bạn để đảm bảo bạn có thể xuất hiện như là một kết quả khi một ai đó đang tìm kiếm một địa điểm cụ thể.
  • Tập trung vào việc thu hút những người like thực Fan page ( tránh việc like ảo)  của bạn và cho các fan hâm mộ của bạn một lý do để tương tác với nội dung của bạn một cách liên tục.

-> Web tìm kiếm với các kết quả tìm kiếm của Bing cũng có thể được sử dụng nếu Facebook cần để tìm nội dung bổ sung không có trong Graph Search. Bing đã viết một bài với nhiều hơn nữa về điều đó, và ảnh chụp màn hình kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị như thế nào trong  tìm kiếm mới của Facebook.

-> Thủ thuật của Facebook về seo Graph search là một lời nhắc nhở tốt cho các Seoer về làm thế nào để sử dụng Fan page để thúc đẩy một doanh nghiệp trong hệ sinh thái Facebook.

Advertisements

About duyanhphamkiller

SEOer, developer

Posted on 16/01/2013, in SEO. Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s