Những khó khăn khi làm SEO


duyanhpham.wordpress.com – Nhiều bạn vẫn nghĩ rằng việc làm SEO là rất dễ dàng và dễ kiếm tiền, nhưng thật sự có đúng như vậy không? Bài viết này sẽ giúp bạn phân tích một số khó khăn khi thực hiện SEO. Vậy những khó khăn khi làm SEO là như thế nào ?

– Bài viết cũng muốn gởi đến thông điệp cảnh báo với một số bạn, đặc biệt là những bạn mới vào nghề : Nếu bạn thật sự không yêu nghề hoặc chán chường khi làm việc thì SEO chính là bãi lầy sẽ chôn vùi bạn, lấy đi của bạn rất nhiều thời gian và tiền bạc. Biết được những khó khăn trong SEO có thể giúp bạn tránh đi những vấn đề phát sinh không mong muốn, cũng như đề ra cho bạn những kế hoạch hiệu quả để vượt qua các khó khăn này.

kho khan khi lam seo

Những khó khăn khi làm SEO

1. Khó khăn về việc báo giá cho khách hàng

– bạn sẽ cảm thấy chính là việc đánh giá số tiền mà bạn sẽ lấy của khách hàng để thực hiện SEO cho họ. Vì hiện tại chưa có một chuẩn nào tạm gọi là chính xác để người làm SEO dựa vào đó để quyết định giá của các từ khóa. Nếu bạn lấy cao quá khách hàng sẽ tìm đối tác khác, còn lấy thấp quá thì có thể dẫn đến lỗ về tiền bạc và thời gian.

2. Khó khăn khi mức độ cạnh tranh trong SEO ngày càng tăng

– chính là độ cạnh tranh từ khóa ngày càng tăng. Với xu hướng nhà nhà làm SEO, người người làm SEO như hiện nay, bạn sẽ phải cạnh tranh với hàng trăm ngàn người. Các đối thủ sẵn sàng sử dụng mọi thủ đoạn để đạp bạn xuống và chiếm lấy thứ hạng website của bạn.

3. Khó khăn khi google cập nhật thuật toán

– sau đây sẽ dễ dàng được các SEOer nhận thấy nhất. Đó chính là sự biến đổi không ngừng thuật toán của các công cụ tìm kiếm. Ngay cả khi website của bạn được phát triển tốt, nhưng vì một lý do nào đó thuật toán của các công cụ tìm kiếm vẫn có thể đánh rơi thứ hạng của website. Việc cập nhật các thông tin biến đổi của thuật toán cũng mất rất nhiều thời gian.

4. Khó khăn khi tối ưu on page website

– là một số khách hàng sẽ không cho phép bạn tác động vào website của họ khi làm SEO, hoặc các chức năng của website không hỗ trợ hoặc ít hỗ trợ SEO.

– Bạn cũng biết khi làm SEO onpage quan trọng đến cỡ nào. Nếu không tác động vào onpage, buộc bạn phải dùng đến offpage, mà việc lạm dụng offpage có thể dẫn website của bạn vào tầm ngắm của các thuật toán chống spam của các công cụ tìm kiếm.

5. Khó khăn Khi khách hàng muốn seo lên top 10 nhanh

– là đa số khách hàng hay chọn các từ khóa SEO chung chung, ít hiệu quả. Ví dụ như : xây nhà, máy tính, nhà hàng…. Các từ khóa này có thể tốt về mặt phát triển thương hiệu nhưng về tỉ lệ chuyển đổi thì vô cùng thấp. Khổ hơn nữa là khách hàng muốn từ khóa xuất hiện ở những vị trí thật cao, và trong thời gian thật ngắn.

6. Khó khăn về vốn để làm Seo

– là bạn thiếu nguồn vốn khi thực hiện SEO. Mặc dù khách hàng chuyển tiền cho bạn để làm SEO nhưng họ sẽ không đưa đầy đủ số tiền cho bạn một lần mà họ sẽ chia ra nhiều lần.

– Bạn cần tiền để trả cho nhân viên, trả cho các đối tác, ví dụ như nếu lỡ SEO không đúng với thời hạn mà bạn đã cam kết với khách hàng, bạn có thể sẽ phải trả lại số tiền đã nhận hoặc tệ hơn là bạn phải đền hợp đồng cho họ.

7. Khó khăn khi tìm hợp đồng làm seo

– là việc tìm kiếm khách hàng SEO không phải chuyện dễ dàng, nhất là khi số lượng nhà cung cấp SEO đang không ngừng gia tăng theo thời gian.

– Khách hàng SEO cũng có thể gây ảnh hưởng đến việc SEO của bạn khi họ có một số thay đổi nào đó trên website, hoặc chỉnh sửa từ bên thứ ba dẫn đến sự chậm trễ.

– Việc quy định các điều khoản trong hợp đồng SEO cũng khó giúp bạn thanh minh về các thất bại nếu chúng xảy ra. Thường thì các bên sẽ đổ thừa qua lại dẫn đến dự án SEO có nhiều nguy cơ đổ vỡ và hai bên sẽ làm khó cho nhau hơn.

theo: Khánh La – danweb.vn

Qua những khó khăn khi làm SEO ở trên sẽ có thể giúp bạn hiểu được hơn về SEO và cách để vượt qua các khó khăn trong việc làm SEO

Advertisements

About duyanhphamkiller

SEOer, developer

Posted on 13/11/2012, in SEO. Bookmark the permalink. 2 phản hồi.

  1. SEOer Nghiệp Dư

    Anh Duy Anh phân tích hay :), nhất là khó khăn thứ 2 và thứ 5

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s