Công cụ gợi ý từ khóa trong seo


Đâu đầu đi tìm cho mình 1 keyword ưng ý + đáp ứng đúng nhu cầu người dùng + thể hiện rõ content cần truyền tải thật khó chứ không dễ, vậy sao chúng ta không dựa vào chính nơi mà người dùng search để xem họ search cái gì? và kết quả đó thế nào? tính khả dụng keyword dự định của chúng ta là như thế nào?

1. Google search box
Không gì có thể định hướng cho chúng ta tốt hơn là google đặc biệc là trong SEO, những kết quả truy vấn trả về khi search sẽ là gợi ý tốt để có cái nhìn đúng đắn về keyword mà chúng ta đang có ý định nghiên cứu và phát triển. Ví dụ ở đây keyword chúng ta đang muốn kiểm nghiệm là “quà tặng giáng sinh” và đây là kết quả:

google search result

Với kết quả như hình bên thì chúng ta có thể thấy 1 list danh sách được đưa ra gợi ý rất chi tiết và rõ ràng. Muốn kiểm nghiệm sâu hơn khi nghiên cứu keyword thì có thể click trực tiếp lên mỗi gợi ý. Mỗi gợi ý google đưa ra không phải ngẫu nhiên mà là dựa trên số lần search nhiều nhất đến các cụm từ liên quan trên, điều đó chứng tỏ đó là những keyword quan trọng và có tính cạnh tranh cao.
Tuy nhiên dẫu sao vẫn là gợi ý mang tính tham khảo, chúng ta vẫn có quyền lựa chọn keyword khác và phân tích nhiều dựa trên content và định hướng sản phẩm.

2. Google AdWords
Nên sử dụng tool này để có thêm những gợi ý đáng “đồng tiền bát gạo”. Ví dụ khi cần gợi ý về keyword “SEO” thì được Google gợi ý như sau:
google adword
1 danh sách dài lê thê nhưng tớ tóm gọn là cho dể nhìn hơn, rất tổng quan và rõ ràng phải không?

3. Google Insights
Đây là công cụ phân tích từ khóa hữu hiệu. Điểm mạnh nhất của công cụ này cho phép bạn biết được nhu cầu tìm kiếm của từ khóa đó, nơi nào tìm kiêm nhiều nhất, tiềm năng phát triển….. Hình sau đây là minh họa khi mình search với từ “SEO” :

4. Google Trends

Advertisements

About duyanhphamkiller

SEOer, developer

Posted on 13/06/2011, in Nghiên cứu & xác định từ khóa, SEO. Bookmark the permalink. %(count) bình luận.

  1. Reblogged this on Tiến Pựt and commented:
    like

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s